Du ngoạn hồ Ayun Hạ xinh đẹp

Du ngoạn hồ Ayun Hạ xinh đẹp

Hãy thử thay đổi không khí cho chuyến vui chơi Tết Nếu có dịp bạn hãy mua vé máy bay Tết 2016 đi Pleiku đến với cùng đất Tây Nguyên đất đỏ. Khung cảnh núi non hùng vỹ cùng các hồ xinh lung linh bên cạnh các khu du lịch và di tích hấp dẫn sẽ tặng bạn hành trình ý nghĩa. Hồ Ayun hạ - hồ nước nhân tạo tuyệt đẹp uốn lượn giữa thung lũng núi rừng Tây Nguyên lộng gió.

Hồ Ayun hạ là công trình thủy lợi có ý nghĩa to lớn đối với đời sống người dân vùng cao, giúp cho vụ mùa tươi tốt và hạn chế nạn chặt cây, phá rừng. Ngoài ra, hồ còn là nơi cung cấp nguồn thủy sản lớn cho khu vực Auyn Hạ và thành phố Pleiku. Mặt hồ là khu vực tổ chức các hoạt động thể thao dưới nước và tở chức các đội tàu, thuyền phục vụ khách du lịch khắp nơi đến tham quan và dã ngoại ở Ayun hạ.

ho-ayun-ha

Một lời khuyên dành cho bạn là nên đến Ayun hạ vào mùa nắng (tháng 11 đến tháng 4 năm sau) vì tiết trời mùa này mát mẻ, mặt nước hồ trong xanh chan hòa cùng tiếng gió vi vu khẽ rít giữa rừng cây bao la. Những chiếc tàu, thuyền nhỏ sẽ đưa du khách đến tận hưởng thú vui tao nhã du lịch sinh thái trên mặt nước với hai bên là cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Không gian thật yên tĩnh và lênh đênh trên mặt hồ long lanh sẽ khiến bạn thích thú. Đứng giữa cánh rừng nguyên sinh đại ngàn cùng lắng nghe tiếng gọi của thiên nhiên quả là một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức các món ngon được chế biến từ cá trong hồ. Thật tuyệt vời phải không nào?